สร้างวินัย เมื่อทำกำไรจากการเล่นพนันออนไลน์

 

ต้องยอมรับว่าความฝันของมนุษย์เงินเดือนคือมีเงินเดือนสูง ๆ ไม่ก็มีเงินเก็บเยอะ ๆ  โดยสามารถสร้างธุรกิจส่วนตัวได้  แต่ก่อนที่จะไปถึงตรงนั้นเราก็ต้องสร้างวินัยทางการเงินก่อน  วินัยทางการเงินที่ทุกคนสามารถทำได้มีอะไรบ้าง โดยเฉพาะคนที่เล่นพนันออนไลน์ มักจะมีกระแสเงินเข้าออกวันละจำนวนมาก การวางแผนและการสร้างวินัยจึงเป็นส่วนสำคัญ

เป้าหมายทางการเงิน

เราต้องมีเป้าหมายอย่างแน่ชัดและแน่นอนในการที่จะเริ่มต้นทำอะไร   ทางการเงินก็เช่นกัน   ต้องสร้างเป้าหมายเรื่องการเงินจะได้รู้ว่าเรากำลังจะทำอะไร  เช่น  ตั้งเป้าไว้จะเก็บเงินไปเที่ยวต่างประเทศภายใน  2  ปี  เมื่อมีเป้าหมายแล้ว  เริ่มเพื่อให้ประสบผลสำเร็จ    เป้าหมายที่ดีจะช่วยให้มีวินัยทางการเงินที่ดีขึ้น และเก็บเงินออมได้อย่างที่ตั้งใจ แม้กระทั่งการเล่นพนันออนไลน์ ก็ต้องวางแผนรายรับและเลือกลงทุนให้เหมาะกับแบบที่เราถนัด

บันทึกการใช้จ่าย

เห็นว่าคนที่เก็บเงินออมได้เขาจะมีการวางแผนการใช้เงิน   การวางแผนการใช้เงินเกิดขึ้นได้อย่างไร   คือการจดบันทึกรายรับรายจ่าย   เพื่อที่จะดูแลว่าเดือนที่ผ่านมามีการใช้จ่ายเงินไปเท่าไหร่  เราก็จะสามารถวางแผนใช้เงินของเดือนต่อไปก็จะสามารถบริหารการเงินได้ดียิ่งขึ้น เก็บกำไร และใช้เงินทุนอย่างเหมาะสมในการเล่นพนันออนไลน์

แบ่งเงินใช้จ่ายให้เป็นสัดส่วน

ถ้าคิดไม่ออกว่าจะใช้เงินอย่างไรดี   ลองกำหนดค่าใช้จ่ายประจำวัน  เช่น   กำหนดว่าแต่ละวันใช้เงินไม่เกินเท่าไหร่   หรือซื้อขนมมื้อละไม่เกิน 50 บาท  เป็นต้น  การกำหนดค่าใช้จ่ายงานเริ่มต้นจากเงินที่สามารถทำได้อย่ากำหนดเกินความเป็นจริง   เพราะจะทำให้รู้สึกว่ายากทำไม่ได้แน่ ๆ  การเริ่มต้นอย่างค่อยเป็นค่อยไปจะทำให้   ค่อยๆปรับตัวและคุ้นเคยในที่สุด หรือจะลองใช้สูตรอื่นๆในการลงทุนพนันออนไลน์ก็ช่วยให้มีวินัยมากขึ้น

วินัยทางการเงินเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก  หากเริ่มต้นและเรียนรู้อย่างถูกวิธีจะช่วยทำให้ออมเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากและเห็นผลที่เป็นรูปประธรรมมากขึ้น  เราสามารถปรับพฤติกรรมการใช้เงินให้สอดคล้องกับการเงินของเราได้

ทำให้ต่อเนื่อง

ข้อสำคัญวินัยทางการเงินคือต้องทำให้ต่อเนื่อง  เช่น  มีเป้าหมายเก็บเงินล้านใน 5 ปี จะต้องเก็บเดือนละ 16, 700 บาท  จะทำให้การเงินของคุณนั้นตึงเกินไปอาจจะทำไม่ถึง  1  ปีก็ต้องล้มเลิก  หากปรับเป้าหมายใหม่  อยากมีเงินล้าน    โดยจะนำเงินจากรายได้ 5,000 บาทไปลงทุนทุกเดือนหวังผลตอบแทนปีละ 4- 5%  ต่อปี  เพิ่มเงินลงทุนเมื่อมีรายได้ที่มากขึ้น

หากปรับเป้าหมายมาเป็นแบบนี้ระยะเวลา 5 ปีก็จะถูกยืดออกไป ทำให้มีความต่อเนื่องในการออมได้มากกว่า  เท่านี้เราก็จะเป็นผู้ที่มีวินัยทางการเงินได้ในที่สด